Press "Enter" to skip to content

Bánh xe đẩy hàng cao su – điểm thuận lợi và hạn chế.

phpadmin 0

Có thể nói, bánh xe đẩy là bộ phận quan trọng và góp nhặt không nhỏ trong phương tiện xe đẩy hàng, hỗ trợ việc vận chuyển hàng hoá được tối ưu hơn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho nhân lực. Bánh xe đẩy được chế tạo từ nhiều loại như cao su, nhựa hay kim loại và được sử dụng tuỳ tính chất công việc, nhưng xét về giá thành và yêu cầu phù hợp thì có lẽ bánh cao su thường là sự lựa chọn tối ưu. Bài viết sau đây Phpbb3portal sẽ cung cấp cho bạn các điểm thuận lợi và hạn chế khi sử dụng bánh chất liệu cao su này để có thể áp dụng cho mô hình doanh nghiệp.

Điểm mạnh của bánh xe cao su.

Chất liệu cao su có sức đàn hồi tốt, vì vậy trong quá trình di chuyển luôn tạo cảm giác êm ái, dễ chịu và không gây ồn ào cho những người xung quanh. Điểm này khá thuận lợi cho doanh nghiệp khi di chuyển các mặt hàng “dễ vỡ”, dễ biến dạng do dằng sóc như thuỷ tinh, bát đĩa sứ, …

Bánh xe cao su cũng được chế tác cho các xe đẩy hàng trong siêu thị, giúp khách hàng mua sắm thuận tiện hơn, không hao gây áp lực lên sàn nhà. Nhờ êm ái nên cao su cũng chẳng kén địa hình là bao.

Cao su độ mềm tốt nên không gây ì khi di chuyển, đặc biệt khả năng chịu mài mòn và xé cao. Trong các loại chất liệu cao su thì cao su PU và cao su nhiệt dẻo có thể được xếp hàng top về tuổi thọ, có thể từ 2 – 5 năm.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại xe đẩy hàng phù hợp với bánh xe đẩy cao su tại đây: https://vinawheel.com/xe-day-hang

Hạn chế của bánh xe đẩy cao su.

Khả năng chịu tải của bánh xe cao su không cao như các loại bánh xe nhựa hay kim loại, nếu đặt lên tỷ trọng quá lớn so với giới hạn cho phép, bánh xe sẽ làm tăng ma sát với mặt bằng di chuyển, làm giảm tuổi thọ bánh xe.

Vì là cao su nên các “khắc tinh” như xăng, dầu mỡ, hoá chất sẽ không thể làm bạn đồng hành với chúng được. Nếu người dùng phải làm việc trong môi trường này thường xuyên thì không nên sử dụng bánh cao su, nó sẽ khiến lốp nhanh chóng bị ăn mòn và nhanh lão hoá, từ đó tuổi thọ giảm nhanh hơn.

Đối với loại banh xe cao su chuyên dụng có khả năng chống sốc, chống rung và giảm tiếng ồn, tương tự như bánh xe đạp gồm săm và lốp vậy, chúng được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay vì tính năng hết sức dễ chịu đó. Các xe đẩy hàng bánh cao su thường được ứng dụng trong các nhà hàng, bệnh viện, khu y tế, khách sạn hoặc siêu thị, … đối với các mặt bằng tương đối cao cấp, bằng phẳng. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *